31/05/2018

CÁCH LÀM SẠCH, LÀM MỚI GHẾ SOFA

Trong các không gian , phòng khách, hay ở những nơi sang trọng luôn luôn có sự hiện diện của các loại sofa hay ghế da văn phòng. Những sản phẩm này là những sản phẩm nội thất cao cấp, hiện đại luôn mang lại sự sang trọng, tôn vinh đẳng cấp của chủ nhân, tuy nhiên có thể có rất nhiều yếu tố có thể làm bẩn, hoặc làm hư hại những sản phẩm này. Vì thế việc chăm sóc, bảo dưỡng để giữ cho sofa hay ghế da cao cấp của bạn luôn mới  là những điều bạn nên biết.


(  Sửa chữa,Làm mới ghế sofa  Leathervn)

Cách sử dụng, vệ sinh, bảo dưỡng bàn ghế sofa da cao cấp

Bạn đừng quên câu nói “ pḥòng hơn chống ”. Cách bạn chăm sóc, bảo vệ bộ sofa  đắt tiền của ḿnh bắt đầu từ việc bạn sử dụng đúng cách. Đây là điều đầu tiên và cũng là điều lưu ư quan trọng nhất.
–   Đặt bàn ghế sofa da tại những vị trí thoáng mát, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 10 – 25 độ.  để ở những nơi quá khô hoặc quá ẩm da sẽ nhanh bị lăo hóa.
–   Tránh đặt sofa da ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, hoặc dưới ánh đèn chiếu mạnh nếu không màu của da sẽ bị thay đổi. Tránh để điều ḥa thổi trực tiếp, nếu không bề mặt da của sofa sẽ bị cứng.
–   Đặt sofa cách xa các nguồn nhiệt ít nhất là 2m. Cách ly với xăng dầu và các hóa chất khác, v́ những chất này rất dễ làm nhiễm bẩn bộ sofa, hơn nữa chúng là chất rất dễ cháy.
–   Không sử dụng các vật nhọn đâm, chọc vào sofa. Nếu muốn dịch chuyển sofa cần nâng bộ sofa từ mặt đáy rồi di chuyển tới vị trí muốn đặt, không nên kéo đẩy bộ sofa.
–   Nên bảo dưỡng da thường xuyên 6 tháng 1 lần. 

Các bước thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

Bước 1: Dùng khăn cotton sạch, mềm, hơi ẩm để lau sạch toàn bộ, khi khăn bẩn cần đổi khăn  khác.  Thường xuyên hút bụi cho sofa, kể ca phần đệm lót, chỗ ngồi, chỗ tựa , và tay ghế;
Bước 2: Phun lần lượt dung dịch vệ sinh da, lên từng phần  bề mặt da của bộ sofa.
Bước 3: Dùng khăn cotton sạch, mềm, khô lau lại toàn bộ 1 lượt, chờ khô.
Bước 4: Đổ 1 lượng khoảng 10ml CHẤT BẢO QUẢN DA vào khăn cotton sạch, mềm, khô và lau đều bề mặt da, khi hết dung dịch th́ lại đổ thêm dung dịch và thực hiện cho đến khi lau hết toàn bộ bề mặt da của sofa.
Bước 5: Dùng khăn cotton sạch, mềm, khô lau lại 1 lượt, sau đó chờ khô là có thể sử dụng được

Một số vấn đề cần lưu ý trong khi bảo dưỡng ghế sofa.

   Khi bảo dưỡng và vệ sinh, không nên chà, lau quá mạnh lên bề mặt da.
–   Trong quá tŕnh vận chuyển, bề mặt sofa có thể sẽ xuất hiện các vết lơm hoặc nếp nhăn tạm thời, tuy nhiên những nếp nhăn này sẽ nhanh chóng bị mất đi, do da sẽ tự đàn hồi trở lại.
–   Trên bề mặt da có thể xuất hiện một số nếp nhăn tự nhiên, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm vì đây là đặc tính tự nhiên của da thật.
–   Tuyệt đối không sử dụng các loại nước có tính kiềm bởi vì kiềm sẽ làm giảm độ đàn hồi của da và làm da bị mất các phân tử nước do đó làm da bị nứt sau một thời gian sử dụng.


Salmon

( Làm mới ghế sofa )

LEATHERVN Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi .

Trung Tâm Spa Đồ Da Cao Cấp Leathervn. Chuyên spa đồ da: Làm mới, sửa chữa, làm sạch ghế sofa

Địa chỉ số 24 Khu tập thể cầu 1 - Đường Phan Bá Vành - Cổ Nhuê 2 - Hà Nội Hotline: 0965926339 - 0969563498.