03/05/2019

Cách bảo dưỡng đồ da

ĐỒ DA CÀNG DÙNG CÀNG MỚI VỚI 3 CÁCH SAU
---
Những tín đồ của thời trang da thật thường có chung một niềm băn khoăn, đó là làm sao để giữ cho bề mặt da luôn căng, bền, đẹp, không bị nấm mốc,... Vấn đề tưởng chừng như rất nan giải lại có thể giải quyết bằng những biện pháp cực kì đơn giản.

1. Diệt nấm mốc

Đồ da, nếu là da thật thì càng dễ bị mốc. Để không gặp phải trình trạng này, bạn nên để những món đồ da của mình ở những nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, hơi nưa,... Nếu lỡ để đồ da bị ướt, không nên phơi dưới ánh năng hay sử dụng máy sấy vì làm như vậy dễ khiến da vị cứng, co thậm chí là nứt trông sẽ rất xấu. Nên để đồ khô tự nhiên ở những nơi thoáng gió.

Nếu đồ da đã bị mốc, có thể dùng dấm ăn, cồn pha loãng với nước ấm thấm vào một miếng vải mịn hoặc khăn mặt bông để lau. Sau khi lau dùng giấy ăn hoặc giấy hút ẩm để thấm để hút bớt hơi nước, tránh tình trạng nấm mốc quay lại.


Sữa chữa đồ da - LeatherVN

2. Đánh bóng

Thường thì những sản phẩm làm từ da thật sẽ càng dùng càng bóng, nhưng để cho những món đồ đó được bóng đẹp, đều màu thì vẫn cần một sự chăm sóc cẩn thận.

Một số cách bạn có thể sử dụng để đánh bóng đồ da đó là:
Sử dụng khoai tây: Cắt đôi củ khoai tây và chà xát thật mạnh lên bề mặt da các vết xước không quá sâu sẽ nhanh chóng biến mất. 
Sử dụng xi đánh giày: Trước tiên làm sạch giày bằng khăn khô, sau đó dùng bàn chải mềm phết xi và đánh đều toàn bộ bề mặt da. Bạn cần lưu ý sử dụng màu xi đúng với màu da của sản phẩm để đạt hiệu quả tốt nhất.
Sử dụng sữa tươi: dùng một tấm vải mịn, mềm thấm vào sữa tươi chà mạnh lên bề mặt sản phẩm sau đó lấy vải khô lau sạch lại. Bề mặt da sẽ trở nên mềm mại, sáng bóng.

Sữa chữa đồ da LeatherVN - Nơi những giá trị được phục hồi

3. Làm sạch

Đồ da trong quá trình sử dụng rất dễ bám bụi, bẩn. Tùy vào từng loại da sẽ có mức độ bám bẩn khác nhau và cách làm sạch khác nhau. 
Đối với da bóng, đặc tính của chúng ít bám bẩn, bạn chỉ cần dùng vải mềm thấm nước ấm là đã có thể lau sạch. Sau đó dùng khăn khô lau lại là được.
Đối với da mộc, da sáp, thường dễ bám bẩn và khó tẩy rửa hơn, bạn có thể sử dụng những dung dịch tẩy rửa da chuyên dụng thấm vào vải mềm, bông gòn để lau.

Những sản phẩm làm từ da thực sự rất tuyệt vời và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn thực sự trân trọng và biết chăm sóc chúng đúng cách.

Sữa chữa đồ da - LeatherVN

Hotline 0333363804 - 0855631693

Địa chỉ 104b26 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Xưởng: 24A Phan Bá Vành - Cổ Nhuế 2 - Hà Nội

Website: suachuadoda.com